SỰ KIỆN “ĐÔ THỊ XANH VÀ VAI TRÒ CỦA BẠN”, 82, Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH và PTCĐ
Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn
CTXH và PTCĐ

SỰ KIỆN “ĐÔ THỊ XANH VÀ VAI TRÒ CỦA BẠN”

Viết bởi : Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH và PTCĐ

Trong khuôn khổ dự án "Quản lý chất thải bền vững trong môi trường đô thị tại TPHCM"

SỰ KIỆN “ĐÔ THỊ XANH VÀ VAI TRÒ CỦA BẠN”
 
Sẽ chẳng có một TƯƠNG LAI ĐẸP nào dành cho con cháu sau này NẾU chúng ta sử dụng tài nguyên một cách lãng phí, VÔ TÂM VÀ THỜ Ơ với môi trường?
VAI TRÒ CỦA CHÚNG TA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?
 
Sáng ngày 13/08/2023 tại Giáo xứ Tử Đình, khu phố 7, Dự án “Quản lý chất thải bền vững trong môi trường đô thị tại TPHCM” phối hợp cùng Uỷ Ban MTTQ Việt Nam phường 13- 15 quận Gò Vấp, Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Quận Gò Vấp tổ chức sự kiện “Đô thị xanh và Vai trò của bạn”. Với mục đích nâng cao nhận thức và hành động vì môi trường của người dân về các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa. Từ đó người dân càng ý thức rõ hơn vai trò và trách nhiệm của bản thân vì một thế hệ con cháu sau này.
 
 
Trong không gian sự kiện, người dân đã trực tiếp tham quan các mô hình trực quan sinh động như: Thời gian phân huỷ của các loại rác thải. Thực hành phân loại rác thải thành 4 nhóm : rác hữu cơ, rác có khả năng tái chế tái sử dụng, rác nguy hại và rác còn lại. Thực hành phân biệt các loại nhựa trong tiêu dùng. Thực hành mô hình biến rác thải hữu cơ từ nhà bếp thành phân bón không chất hoá học tốt cho cây trồng.
 
 
Dự án xin chân thành cảm ơn các gian hàng cùng đồng hành với sự kiện 13/8: Tree House - Ngôi Nhà Thiên Nhiên, Đơn vị Lộc Nhân - Tái chế cà phê, Green Future Việt Nam đã mang đến người dân những sản phẩm thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe và giảm thiểu việc sử dụng sản phẩm nhựa.
 
Các bạn cùng Nếp nhìn lại một số hình ảnh sự kiện hôm nay nhé!