SỰ KIỆN
Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn
CTXH và PTCĐ

SỰ KIỆN "ĐÔ THỊ XANH - CÓ VAI TRÒ CỦA BẠN"

Viết bởi : Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH và PTCĐ

Sáng ngày 29/05/2022, Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH & PTCĐ (SDRC) phối hợp với Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 15, Quận Gò Vấp, TP.HCM tổ chức Sự kiện “Đô thị Xanh – có vai trò của Bạn” tại Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, Phường 15, Quận Gò Vấp.

 
Tại sự kiện, người dân được chia sẻ các kiến thức liên quan đến rác thải nhựa, những quy định về rác thải trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và giao lưu cùng nhóm Môi trường đang hoạt động trên địa bàn phường.
 
 
Không những vậy, sự kiện còn là cơ hội để người dân được cùng tìm hiểu về tác động của rác thải nhựa; được thực hành phân loại rác thải nhựa để đưa đến nhà máy tái chế; và được trải nghiệm không gian trưng bày, kết nối, chọn cho mình các giải pháp hạn chế đồ nhựa dùng một lần trong cuộc sống hàng ngày, góp phần bảo vệ đô thị xanh, hành tinh xanh của chúng ta.
 
Các hoạt động tại sự kiện đã nhận được sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình từ phía đông đảo người dân. Thông qua những hoạt động này, mọi người đã có những trải nghiệm bổ ích và thú vị cùng nhiều khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa.
 
SDRC xin gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người đã dành thời gian tham gia sự kiện và các đơn vị/ tổ chức Green Connect - GreenPoints Vietnam, The Greenmart Vietnam , Lại Đây Refill Station, Green 100 đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự kiện này để góp phần lan toả thông điệp “Đô thị xanh – có vai trò của bạn” tới mọi người.
 
 
Mặc dù việc thay thế hoàn toàn việc sử dụng đồ nhựa một lần không phải chuyện dễ dàng, nhưng chúng ta có thể thay đổi dần, đó cũng chính là những bước đi đầu tiên rất đáng hoan nghênh trên chặng đường bảo vệ Trái đất. Hy vọng với sự góp sức của tất cả, chúng ta hãy cùng nhắc nhở nhau thay đổi một chút, để Trái đất ít rác nhựa đi nhiều chút!