SỰ KIỆN
Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn
CTXH và PTCĐ

SỰ KIỆN "CHỢ QUÊ KHÔNG RÁC THẢI NHỰA"

Viết bởi : Trung tâm Nghiên cứu - Tư vấn CTXH và PTCĐ

Trong khuôn khổ Dự án "Quản lý chất thải bền vững trong môi trường đô thị tại TP.HCM"

     Sáng hôm nay 26/03/2023 tại Công viên Khu phố 7, Dự án" Quản lý chất thải bền vững trong môi trường đô thị tại TPHCM" phối hợp cùng UBND - Hội LHPN Phường 15, Q. Gò Vấp tổ chức Sự kiện "Chợ quê không rác thải nhựa" diễn ra thành công và thu hút sự tham đông đảo của người dân nơi đây.
     Trong sự kiện, người dân đã cùng chuyên gia Th.s Nguyễn Thị Ngọc Bích - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP.HCM lắng nghe và trao đổi về "Kỹ năng ra quyết định" trong việc thay đổi hành vi chi tiêu và bảo vệ môi trường. Qua bài trình bày những lời khuyên đã được đưa ra giúp cải thiện kỹ năng ra quyết định như: Đặt ra mục tiêu cụ thể cần đạt được, quyết định luôn phải đi kèm với hành động, khi đã đưa ra quyết định cần phải giữ vững ý chí và quyết tâm đến cùng, học hỏi kinh nghiệm từ mọi người xung quanh.
     Ngoài ra, sự kiện còn diễn ra hoạt động tham quan, mua sắm tại các gian hàng ẩm thực, gian hàng rau sạch được bón từ phân hữu cơ và các gian hàng có sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm sinh học. Các món ẩm thực, rau sạch được làm ra từ chính đôi bàn tay khéo léo và công sức của các thành viên nhóm môi trường dự án và các hội viên Hội LHPN của 8 khu phố.
 
     Qua sự kiện "Chợ quê không rác thải nhựa", dự án hi vọng mỗi người dân sẽ đưa ra những quyết định tốt hơn trong việc mua sắm và tiêu dùng. Mỗi cá nhân giảm sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần góp phần cho tương lai có được môi trường sống sạch và xanh.
 
HÃY MANG THEO GIỎ, TÚI ĐỰNG CÁ NHÂN KHI ĐI CHỢ VÀ ĐI MUA SẮM BẠN NHÉ!