header line SRDC
Menu responsive

QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA SDRC VÀ BÁNH MÌ THẾ GIỚI

Công bằng đối với người nghèo – là khẩu hiệu trong bản cam kết nguyên tắc cơ bản của Tổ chức Bánh mì Thế Giới (BFDW), một tổ chức phát triển của Giáo hội Tin lành Đức.

            Nguyên tắc này cũng là nền tảng làm việc của tổ chức BFDW tại Việt Nam cho đến nay. Do đó việc hỗ trợ SDRC ngay từ giai đoạn đầu là điều hợp lý. SDRC đã, đang và vẫn là một trong những đối tác chính của tổ chức BFDW tại Việt Nam. Do tổ chức BFDW chỉ hoạt động thông qua các đối tác địa phương nên việc hơp tác với SDRC là thích hợp, bởi vì cả hai tổ chức – BFDW VÀ SDRC – đều cùng quan tâm và chú trọng đến các vấn đề công bằng và bình đẳng xã hội. Cả hai tổ chức chúng tôi đang cùng song hành; SDRC đã và đang phát triển, ngày càng trở nên vững mạnh và có tiếng nói hơn trong các vấn đề công bằng xã hội; BFDW cũng đang mở các hoạt động của mình trong cả nước, hỗ trợ nhiều hơn các tổ chức đang góp phần xây dựng xã hội dân sự Việt Nam.

Trong năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức đang được tăng cường và sẽ tiến xa hơn trong những năm sắp tới. SDRC đang chuẩn bị nguồn nhân lực ở mọi lĩnh vực cuộc sống để làm CTXH và có cam kết xã hội đối với các khu vực của đất nước và những lĩnh vực xã hội mà những nơi này vẫn chưa phát triển hoàn toàn theo kịp sự phát triển chung của đất nước. Việc cam dấn thân vào CTXH như vậy chắn chắn đang cải thiện được cuộc sống của nhiều người.

Nhưng như chúng ta điều biết, cò nhiều vùng trên thế giới còn gặp khó khăn, chậm phát triển (tụt hậu) và bị lơ là bỏ quên; nhiều lĩnh vực chưa phát triển như hoạch địch hoặc như mong muốn. Chính trong bối cảnh này, SDRC tiếp cận họ qua việc tập huấn, đánh giá tình hình, tư vấn cho họ nhằm tăng năng lực cho người dân để họ có thể đấu tranh với sự thờ ơ, bệnh tật và đói nghèo. SDRC thực hiện điều này là do có đội ngũ cán bộ, nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm và tận tâm. BFDW tự hào được hỗ trợ SDRC trong một số khóa tập huấn và cử nhân viên đi du học.

Tuy nhiên, BFDW càng tự hào hơn khi ngày càng cộng tác thân thiết hơn với SDRC trong các hoạt động đào tạo phát triển bằng việc đầu tư một phần kinh phí vào các hoạt động tập huấn này, cũng như khuyến khích các đối tác khác của BFDW thực hiện các dịch vụ do SDC cung cấp.

Sự hợp tác tuyệt vời này sẽ vẫn còn tiếp tục trong tương lai, vì cả BFDW và SDRC cùng có chung niềm tin đó là trách nhiệm giúp đỡ người khốn khổ và những người yếu thế nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hai tổ chức chúng ta nên thường xuyên trao đổi quan điểm, kinh nghiệm và những suy nghĩ có thể học hỏi lẫn nhau. Qua đó có thể hợp tác nhiều hơn nữa trong việc cùng nhau đấu tranh cho công bằng đối với người nghèo!

BFDW rất mong sự hợp tác tốt đẹp này được tiếp tục với SDRC trong sự hiểu biết, bình đẳng và cam kết vì mục đích chung

                                                                                    Tiến sĩ Winfried Laaser

Trưởng Đại diện Văn phòng Bánh mì cho Thế giới

                                                                                  Tại Hà Nội – Việt Nam