header line SRDC
Menu responsive

CẢM NHẬN VỀ MỐI QUAN HỆ CỘNG TÁC VỚI SDRC

Tôi rất vui khi viết cảm nghĩ của mình về mối quan hệ cộng tác giữa DA CN& VSNT ĐBSCL và SDRC. Cách đây 3 năm, kể từ ngày 24/01/2002 với tư cách là một Phó Trưởng Đoàn và Chuyên gia PTCĐ cao cấp., tôi đã gặp và trao đổi với ông Đỗ Văn Bình –  Giasm đốc SDRC để bắt đầu bàn bạc kế hoạch công việc.

DA CN& VSNT ĐBSCL đã trong quá trình tìm kiếm một số đối tác địa phương. Đối tác này phải có khả năng huy động được ngay một đội ngũ nhân viên có kỹ năng và được đào tạo chuyên nghiệp để cung cấp các dịch vụ như tập huấn, phát triển các chương trình tập huấn, biên soạn tài liệu cũng như hướng dẫn hội thảo; và thực hiện việc nghiên cứu như khảo sát ban đầu về tình hình kinh tế – xã hội. Hơn nữa chúng tôi cũng đã tìm kiếm một đối tác, mà đối tác này phải có sự cam kết vào việc cải thiện cuộc sống của người nghèo nông thôn qua các hoạt động phát triển nông thôn đã được hoạch định. Các bên liên quan bên hoạch định này là những người tham dự chính vào chương trình . Chúng tôi cần một đói tác có khả năng xây dựng và phát triển một quan hệ cộng tác lâu dài với một đội ngũ nhân viên cán bộ dự án của chúng tôi tại các tỉnh, đồng thời họ phải sẵn sàng khám phá các vấn đề và cùng chia sẻ học hỏi lẫn nhau.

Trong nhiều năm qua và cho đến nay, SDRC đã và đang chứng tỏ được họ là một đối tác đáng tin cậy của chúng tôi , như chúng tôi đã kiếm tìm. Chính mối quan hệ giữa chúng tôi và SDRC đã được xây dựng trên sự tín nhiệm và thân thiện . Chúng tôi đã làm việc với rất nhiều cán bộ, nhân viên SDRC có chuyên môn, tài năng, nhiệt tình và quá trình đó đã giúp thắt chặt thêm tình đồng nghiệp. Trong tinh thần cởi mở, đội ngũ nhân viên SDRC luôn hướng đến và sẵn sàng học hỏi kỹ thuật mới cũng như tiếp cận các vấn đề mới.

Suốt 3 năm qua, đội ngũ SDRC đã làm việc với cán bộ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Chuẩn bị và tiến hành tập huấn theo mục tiêu gồm việc soạn các tài liệu phát, giáo trình và thực hiện lượng giá.
  • Tiến hành khảo sát ban đầu tại 3 thij trấn huyện.
  • Hướng dẫn các cuộc họp nhóm tiêu điểm.
  • Hỗ trợ việc soạn tài liệu tập huấn và phát triển nhóm Hoạt động tuyên truyền Vệ sinh môi trường trong cộng đồng.
  • Thực hiện giám sát công tác thực địa và viết báo cáo tổng hợp
  • Điều hành các cuộc Hội thảo tổng kết và quản lý dự án (QLDA)
  • Tham gia vào việc tư vấn và thực hiện các hoạt động phát triển chuyên môn với nhân viên của các đối tác khác.

Thật tuyệt khi cộng tác với SDRC trong suốt 3 năm qua; và trong tương lai khi có cơ hội, tôi  mong muốn mối quan hệ hợp tác vẫn được tiêp tục.

Greg Thomas

Cựu Phó Quản lý DA CN& VSNT ĐBSCL